SAFFRON CÓ THẬT SỰ TRỊ ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ?

Được biết đến là “thần dược” giúp bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều lời đồn đoán  nhụy hoa nghệ tây không điều trị được ung thư. Điều này có thật sự đúng? Cùng Krokos Saffron tìm hiểu ngay nhé.

Giá trị dưỡng chất

Giá trị của saffron chủ yếu được đánh giá bởi 4 hợp chất crocin, crocetin, picrocin và safranal. Các hợp chất này có vai trò quan trọng trong đặc tính của cây như tác dụng sinh lý, màu sắc, mùi cũng như vị đắng.

Saffron có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Màu sắc của saffron chủ yếu liên quan đến số lượng và chất lượng thành phần của crocin, một hợp chất dẫn xuất diester của disaccharide gentiobiose và crocetin (khoảng 6-16% trong nhụy khô). Crocin và crocetin là một dạng không điển hình của carotenoid. Crocin và crocetin cũng có ở hạt của cây dành dành (Gardenia jasminoides).

Các nghiên cứu khoa học

Vào năm 1991, một nghiên cứu trên chuột có tế bào ung thư cho thấy chiết xuất nhụy hoa nghệ tây đã kéo dài tuổi thọ của chúng lên đến 83.5 – 112.5%.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard – Hoa Kỳ đã thực hiện trên chuột cho thấy chiết xuất Saffron khi được bôi ngoài da hoặc qua đường uống, tiêm tĩnh mạch có khả năng cải thiện cấu trúc của da trên ung thư biểu mô. Thêm vào đó, Saffron có thể gây chết tế bào theo chương trình Apoptosis ở ung thư đại trực tràng, tuyến tụy và ung thư bàng quàng.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra công dụng của saffron. (Ảnh: Internet)

Những cơ chế chống ung thư khác, chủ yếu là Carotenoids, có khả năng chống oxy hóa và Crocetin làm giảm quá trình Peroxy hóa lipid ở ung thư phổi trên chuột.

Các nghiên cứu thực hiện trên chuột còn cho thấy chiết xuất nhụy hoa nghệ tây khi được bôi ngoài da hoặc qua đường uống/tiêm tĩnh mạch có tác dụng chống ung thư, khả năng cải thiện cấu trúc của da trên ung thư biểu mô da.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy chiết xuất nước nhụy hoa nghệ tây và crocetin ức chế quá trình phát triển của ung thư dạ dày trên chuột. Thêm vào đó, saffron có thể gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis) ở ung thư đại trực tràng, tuyến tụy, và ung thư bàng quang.

Kết luận

Sau nhiều nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới, Saffron được khẳng định có thể hỗ trợ điều trị 1 số loại ung thư cho con người. Thật không ngoa khi gọi nhụy hoa nghệ tây là “thần dược” của mọi nhà.

Quý khách có nhu cầu mua Nhụy hoa Nghệ Tây vui lòng liên hệ:

KROKOS SAFFRON – Chuyên kinh doanh nhụy hoa nghệ tây từ Tây Tạng

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Mua hàng online tại facebook: https://www.facebook.com/krokos.saffron/

(Krokos Saffron cam kết 100% sản phẩm hồng hoa xuất xứ từ Tây Tạng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *